Len dau trang

AI - Cuộc "hôn nhân" giữa máy móc và trí tuệ con người

Nhiều hiện tượng xảy ra trng khi cắt kim loại trong quá trình gia công cơ khí. Những hiện tương này có thể tác động đến quá trình sản xuất, ...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhiều hiện tượng xảy ra trng khi cắt kim loại trong quá trình gia công cơ khí. Những hiện tương này có thể tác động đến quá trình sản xuất, thượng biểu hiên dưới dạng làm giảm chất lượng, độ chính xác hoặc làm tăng chi phí sản xuất. Dó chính là lý do cần hiểu rõ về các hiện tượng gia công, không chỉ để xác định các thông số cắt cọt lam tăng tối đa năng suát mà còn đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành.


Cách thức dễ dang nhận biết các hiện tượng này chính là thông qua sự giám sát quy trình gia công, chẳng hạn như đo lực cắt, rung động và nhiệt độ. Tín hiệu thu được có thể cung cấp thông tin về tuổi bên của dụng cụ cắt, chất lượng cắt gọt và khuyết tật trên chi tiết gia công.

Các vật liệu tiên tiến sử dụng trong chế tạo xe hơi có thể giúp các nhà sản xuất tạo ra các xe nhẹ hơn và sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn. Với loại thép bền và nhẹ hơn, các thành phần nhôm và ma-nhê, các loại xe hơi và xe tải hiện nay có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt, động thời cho phép sử dụng nhiên liệu tiết kiệm hơn.

Các đề xuất về vật liệu kim loại mới, độ bền đều nhằm sử dụng trong chế tạo xe hơi tương lai. Mỗi loại vật liệu này đều có điểm yếu va điểm mahj riêng.

Cần chú ý, ý tượng và yêu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh là bước kế tiếp của khoa học viễn tưởng đã trải qua nhiều thế kỷ. Tuy hiên, nhờ các đột phá mới, nhiều dấu mốc AI, đã được các chuyên gia đề xuất từ vài chục năm trước cho đến khoảng 5 năm gần đây. Hiện  nay đã và đang trở thành hiện thực. Do đó, nhiều chuyên gia đang xem xét một cách nghêm túc về khả năng ứng dụng "siê trí tuệ" vào cuộc sống thực của chúng ta.

Xã hội sẽ ứng dụng như thế nào với hiện thực vận hành theo AI, khi con người không cần thiết hoặc không còn được sử dụng ở nơi làm việc? Điều gì xảy ra với cấu trúc kinh tế - xã hôi của chúng ta, khi con người chỉ có ít hoăc hầu như không có giá trị ở nơi làm việc? Mọi người sẽ làm gì đối với giá trị hoặc đóng góp gì để có thu nhập, khi sự tăng dân số them hàm số mũ với tỷ lệ nghịch về việc làm và nguồn tài nguyên khả dụng?

Từ quan điểm suy nghĩ của tôi và kết nối điểm với điều dường như là kết luận có tính logic, tôi không thể giúp được gì. Nhưng bạn hãy tự hỏi, những điều kỳ diệu nào và những nỗi kinh hoàng nào được dự báo từ công nghệ này?


Jessminder Kaur
Equipment News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Chúng tôi trên facebook

Kiến thức

Tuyển dụng

Tài Liệu Chia Sẻ

Ôtô - Xe Máy

 
DCK Marketplace
Nhóm Công khai · 9.067 thành viên
Tham gia
DCK Marketplace là địa điểm giao thương, chia sẻ thông tin, buôn bán, tuyển dụng... dành cho Dân Cơ Khí. Nhóm đang vận hành thử nghiệm và triển khai quản trị theo cách mới. Thời gian thử nghiệm sẽ kết thúc vào 30/11/2019. Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ tại weldvn@gmail.com
 
© 2019 DCK Workshop and Studio
-->