Len dau trang

Làm sao để dễ kiếm việc?

Hôm rồi xem bức tranh biếm họa này Ad nửa vui nửa buồn. Vui vì các bạn đã tốt nghiệp, công lao cha mẹ vất vả hai mấy năm trời nuôi ta ăn...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hôm rồi xem bức tranh biếm họa này Ad nửa vui nửa buồn. Vui vì các bạn đã tốt nghiệp, công lao cha mẹ vất vả hai mấy năm trời nuôi ta ăn học giờ đã có kết quả. Nhưng niềm vui đó chỉ chốc lát qua ngay như gió thoảng mùa hè.12 năm học phổ thông, thêm 4-5 năm học đại học, giờ ra trường đúng ra là bắt đầu mang những kiến thức đã học kiếm tiền nuôi thân và phụng dưỡng bố mẹ được rồi, thế mà thực tế thì 99% HOANG MANG, CHẲNG BIẾT LÀM GÌ!

Ad nhận được khá nhiều cầu hỏi tương tự như dưới đây và chắc chắn câu hỏi này đang là hoặc đã là băn khoăn, trăn trở của hầu hết các bạn đang đọc những dòng này.

Thực tế bây giờ bằng đại học đã trở thành đại trà không được đánh giá cao. Tính đến tháng 3 năm nay Việt Nam có 24.300 tiến sĩ và 101.000 thạc sĩ. Vậy cái bằng đại học thì có nghĩa lý gì phải không các bạn? Các bạn có biết số lượng tiến sỹ của Việt Nam cao gấp 5 lần Nhật Bản nhưng hàng năm chẳng có nổi 1 bằng sáng chế được Quốc tế công nhận, 400 trường Đại học - Cao đẳng của nước ta không có nổi 1 trường được xếp hạng 500 của Thế giới, Thật đáng buồn phải không?

Chúng ta có thể đổ tại bố mẹ không định hướng, hoàn cảnh xã hội đưa đẩy, đổ tại nền giáo dục nước nhà yếu kém...như kiểu BẢN CHẤT TỐT NHƯNG DÒNG ĐỜI XÔ ĐẨY và ra trường THẤT NGHIỆP là điều hiển nhiên???

Phải thừa nhận đó cũng là những nguyên nhân khách quan có ảnh hưởng không nhỏ đến mỗi chúng ta nhưng vẫn có rất nhiều tấm gương giành học bổng du học rồi kiếm được các công việc thu nhập hàng nghìn đô, vẫn có rất nhiều các bạn làm cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thu nhập khá tốt 500~700 đô la... Vậy tại sao họ làm được mà ta lại không?

Các bạn có biết câu đầu tiên Ad hỏi bạn có câu hỏi dưới đây là gì không?

Đó là: Bạn hãy cho tôi biết BẠN THÍCH LÀM GÌ? Buồn là chúng ta cũng không biết chúng ta thích cái gì.

Bạn là dân Cơ khí vậy bạn thích làm công việc liên quan đến thiết kế, sản xuất hay kinh doanh...Đầu tiên phải trả lời được câu hỏi này thì mới có thể định hướng được chúng ta cần phải học gì, làm gì...

Với chút kinh nghiệm bản thân gần 10 năm làm việc với các doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam và nước ngoài, cũng đã từng phụ trách công việc tuyển dụng, Ad có thể chia sẻ và tư vấn giúp các bạn trong việc định hường và chuẩn bị các KIẾN THỨC & KỸ NĂNG gì để KIẾM VIỆC PHÙ HỢP DỄ DÀNG.

Hãy comment hoặc inbox cho Ad trăn trở của các bạn, Ad sẽ tư vấn các bạn cần làm gì và làm như thế nào!

No comments:

Post a Comment

Chúng tôi trên facebook

Kiến thức

Tuyển dụng

Tài Liệu Chia Sẻ

Ôtô - Xe Máy

 
DCK Marketplace
Nhóm Công khai · 9.067 thành viên
Tham gia
DCK Marketplace là địa điểm giao thương, chia sẻ thông tin, buôn bán, tuyển dụng... dành cho Dân Cơ Khí. Nhóm đang vận hành thử nghiệm và triển khai quản trị theo cách mới. Thời gian thử nghiệm sẽ kết thúc vào 30/11/2019. Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ tại weldvn@gmail.com
 
© 2019 DCK Workshop and Studio