Len dau trang

Giấy nhám trong sản xuất đồ gỗ

Giấy nhám đánh bóng gỗ khá đa dạng với nhiều xuất xứ khác nhau. Có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chà nhám bề mặt gỗ, gia công chu...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giấy nhám đánh bóng gỗ khá đa dạng với nhiều xuất xứ khác nhau. Có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chà nhám bề mặt gỗ, gia công chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm cao.
Do tính năng dễ sử dụng, hữu ích, giấy nhám chà gỗ đã và đang được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới góp phần làm đa dạng cho thị trường Việt Nam, mở rộng thương mại và tăng khả năng lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

GIẤY NHÁM CHÀ GỖ LÀ GÌ?

Giấy nhám chà gỗ là một dạng giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt gỗ, một vật tư thiết yếu trong ngành sản xuất gỗ, quyết định rất lớn đến thành phẩm sau cùng. Chính vì vậy, lựa chọn giấy nhám ra sao, loại tờ, cỡ nhám, độ cát và kích thước như thế nào sao cho phù hợp với máy làm mộc cầm tay cũng như vấn đề mua giấy nhám ở đâu đều cần phải được chú ý và xem trọng.
Giấy nhám đánh bóng gỗ

CÁC LOẠI GIẤY NHÁM CHÀ GỖ

Dễ nhận thấy, thị trường giấy nhám chà gỗ rất rộng lớn đến từ các thương hiệu chuyên cung cấp giấy nhám khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức… với nhiều màu sắc, quy cách, thể loại hòa lẫn vào nhau, tạo nên tính đa dạng và sự hấp dẫn nhất định đối với người tiêu dùng.

Giấy nhám đánh bóng gỗ
+Giấy nhám tờ : Công dụng của giấynhám này là để mài, đánh bóng bề mặt gỗ, chủ yếu dùng trong gia đoạn hoàn thiện sản phẩm. Quy cách: 9’’ X 11’’ (230mm X 280mm). Độ hạt: #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600
Giấy nhám đánh bóng gỗGiấy nhám đánh bóng gỗ
+ Giấy nhám cuộn : Công dụng của loại giấy nhám này là để mài, đánh bóng bề mặt gỗ. Quy cách: 4’’ X 50 Y hoặc 50m (1 tấc X 45m), 6’’ X 50Y, 8’’ X 50Y ….có kích thước theo yêu cầu khách hàng. Độ hạt: #40, #60, #80, #100, #120, #150, #180, #240, #320, #400, #600.
Giấy nhám đánh bóng gỗGiấy nhám đánh bóng gỗGiấy nhám đánh bóng gỗ
Ngoài các loại nhám tờ nhám cuộn, người ta còn sử dụng nhám đai, nhám vòng sử dụng với máy chà chuyển động tròn để sử dụng trong ngành công nghiệp đánh bóng, đánh phá đồ gỗ

Đai Nhám chà gỗ
Cách sử dụng
Yêu cầu
- Đòi hỏi tính cẩn thận và tỉ mỉ.
- Có hiểu biết nhất định về các thiết bị nội thất như gỗ, ván...
- Chú ý da bạn có thể dị ứng với véc-ni và sơn ta, nổi mẩn đỏ.
Chuẩn bị:
- Dùng cồn 90 độ pha véc-ni cho tan. Để khoảng một ngày, sau đó lược sơ lọc bỏ các chất cặn bẩn.
- Giấy ráp, bông gòn, vải, dầu paraffine.
Thực hiện
- Lau chùi thật sạch mặt gỗ cho đến khi gỗ nhẵn bóng
- Cuộn bông gòn lại rồi quấn vải ra bên ngoài. Nhúng vào véc-ni, đánh xoay tròn trên mặt gỗ đến khi mặt vải khô thì nhúng và đánh tiếp. Nếu thấy hơi nặng tay thì nhỏ thêm vài giọt dầu cho dễ đánh. Chỉ đánh theo một chiều, thật đều tay tránh chỗ mỏng chỗ dày.
- Tuyệt đối không tỳ tay lên chỗ mới đánh xong, mặt gỗ sẽ bị dấu mồ hôi tay in lên.
- Có thể pha véc-ni thành màu đỏ hoặc nâu theo ý thích.
- Đồ gỗ mới chỉ cần một lần. Đồ cũ thì đánh hai lần cách nhau 1-2 ngày.

No comments:

Post a Comment

Chúng thôi trên facebook

Kiến thức

Tuyển dụng

Tài Liệu Chia Sẻ

tham gia thảo luận trên facebook

 
Diễn đàn - Dân Cơ Khí
Nhóm Kín · 692 thành viên
Tham gia nhóm
DIỄN ĐÀN - DÂN CƠ KHÍ là nhóm chính thức cảu Dancokhi.net trên facebook. Với ý tưởng xây dựng nhóm anh chị em tạo được ảnh hưởng của bản thân lên công đồng và cũng như giúp đỡ các thế hệ anh em đi sau có thêm kiến thức.
 
 
Diễn đàn vnWelding.net
Nhóm Kín · 696 thành viên
Tham gia nhóm
(-) Diễn Đàn Thảo Luận mở. (-) Thành viên tự chịu trách nhiệm với nội dung đưa lên. (-) Chia sẻ lịch các sự kiện của vnWelding.net (-) contact: info...
 
© 2019 DCK Workshop and Studio