Len dau trang

Câu chuyện khởi nghiệp của DCK - Đi từ những điều cơ bản nhất

Năm 2014, Công ty TNHH Bảo Chi - BCC, xác định con đường đi để trở thành nhà sản xuất tấm chịu mòn và chi tiết chịu mòn số 1 Việt Nam và hàn...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Năm 2014, Công ty TNHH Bảo Chi - BCC, xác định con đường đi để trở thành nhà sản xuất tấm chịu mòn và chi tiết chịu mòn số 1 Việt Nam và hàng đầu khu vực.

VƯỢT CẠN

Khi đó, chúng tôi, nhóm kỹ sư hàn ban đầu, tập trung nguồn lực và trí lực để xây dựng nền tảng cơ sở là hệ thống hàn tự động phục vụ cho sản xuất. Bởi sẽ là không khả thi nếu phải đi mua thiết bị và hệ thống đó từ nước ngoài. Bởi với một khởi nghiệp non trẻ, các bạn sẽ không thể có đâu nguồn vốn để có thể đầu tư nhiều tỷ để mua thiết bị phục vụ cho sản xuất.
Thử nghiệm hệ thống hàn đầu tiên

Suốt nhiều tháng lăn lộn, đội ngũ cho ra đời thiết kế cơ sở đầu tiên về hệ thống hàn, hệ thống điều khiển. Nhưng thực tế không bao giờ là giấc mơ. Hệ thống đó nhanh chóng trở thành đống phế liệu vì tất cả thành viên nhóm phát triển đều chưa ai trải qua thực tế về thiết kế máy đó. Khách hàng trả về lô hàng đầu tiên do sản phẩm bị lỗi. Toàn bộ vốn liếng ban đầu coi như đi tong.
Sản xuất cho khách hàng đầu tiên. Toàn bộ sản phẩm bị trả về

Toàn bộ nhóm lại bắt đầu từ đầu. Lần này, sau hơn 2 tháng thử nghiệm và cải tiến trên nền hệ thống cũ. Nhóm phát triển đưa ra thế hệ tiếp theo của máy. Đây là thế hệ được sử dụng cho đến đến giữa năm 2018 sau vài lần cải tiến nhẹ.
Hệ thống sau khi cải tiến và hoàn thiện

CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

có lẽ đây là công việc khó khăn nhất đối với các anh em khởi nghiệp. Bởi thường thì anh em sẽ bắt đầu bằng việc đã có những khách hàng đầu tiên nào đó. Nhưng có bản thì chúng tôi không có. Bởi khi đó, khách hàng chỉ biết mình trên cơ sở quan hệ cá nhân và bằng uy tín cá nhân. Khi đó, tôi thuyết phục bằng những thử nghiệm nhỏ, rồi mua nhỏ ủng hộ. Bởi khi đó, cái tên nhà sản xuất con mới kinh koong trong tâm trí khách hàng. Họ không quan tâm BCC là ai? D-Plate là cái gì? Và như tiêu chí ban đầu, chúng tôi làm tốt từng việc nhỏ một, kiên trì. Và rồi từ những đơn hàng 10 triệu, 20 triệu đến các đơn hàng 100 triệu, 200 triệu để đến hiện tại chúng toi thực các đơn hàng có giá trị chừng 7 đến 8 tỷ.


Đơn hàng thành công đầu tiên - Chế tạo 2 bọ guide vane cho nhà máy xi măng. Đến nay, 2 guide vane này vẫn còn đang hoạt động


HƯỚNG TƯƠNG LAI

Công nghệ thay đổi liên tục, thị trường và khách hàng cũng cần thay đổi theo. Với xu thế đó, chúng tôi buộc lòng phải có những bước phát triển mới về công nghệ và sản phẩm.
Bằng việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển (BCC R&D Center), với 3 chuyên gia ban đầu tiên, BCC đang hướng tới những bước đi xa hơn để đảm bảo sự phát triển lâu dài trên nền tản công nghệ mới.

Ngô Văn Trọng - Sáng lập viên BCC

No comments:

Post a Comment

Chúng tôi trên facebook

Kiến thức

Tuyển dụng

Tài Liệu Chia Sẻ

Ôtô - Xe Máy

 
DCK Marketplace
Nhóm Công khai · 9.067 thành viên
Tham gia
DCK Marketplace là địa điểm giao thương, chia sẻ thông tin, buôn bán, tuyển dụng... dành cho Dân Cơ Khí. Nhóm đang vận hành thử nghiệm và triển khai quản trị theo cách mới. Thời gian thử nghiệm sẽ kết thúc vào 30/11/2019. Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ tại weldvn@gmail.com
 
© 2019 DCK Workshop and Studio