Len dau trang

Máy khắc laser công nghiệp - giải pháp đột phá trong công nghệ

Máy khắc laser công nghiệp là thiết bị dùng trong quy trình khắc ký mã, nhãn mác, chống giả, truy xuất nguồn gốc,…trên vật liệu hoặc sản ph...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Máy khắc laser công nghiệp là thiết bị dùng trong quy trình khắc ký mã, nhãn mác, chống giả, truy xuất nguồn gốc,…trên vật liệu hoặc sản phẩm bằng công nghệ laser ứng dụng trong các ngành công nghiệp như Ô tô, cơ khí, bao bì, nhãn mác,…


Chiếc máy khắc công nghiệp hiện đại bao gồm các chức năng khác nhau. Mỗi phương pháp đều tuân thủ theo nguyên tắc nhất định, tạo hiệu ứng khác nhau trên vật liệu và đem lại hiệu quả nhất định tùy theo nhu cầu người sử dụng.

1. Khắc Engraving/ Marking

Engraving/ Marking là các chức năng khắc tiêu biểu hàng đầu của chiếc máy khắc laser và đem lại hiệu quả khắc tuyệt vời cho mọi quy trình xử lý công nghiệp. Hai phương pháp này hoạt động dựa trên quy trình xử lý tương đương nhau đó là cắt đốt bằng tia laser gây ra hiện tượng nóng chảy hoặc bay hơi trên vật liệu tạo vết khắc có độ nông sâu khác nhau. Phương pháp Engraving có độ khắc sâu hơn Marking, tuy nhiên Marking lại là phương pháp được sử dụng linh hoạt hơn hẳn và ứng dụng phần lớn trong các ngành công nghiệp đặc biệt là quy trình khắc chống giả do có chức năng kháng mòn cao.

2. Khắc Annealing

Laser Annealing là phương pháp khắc nung chảy vật liệu bằng tia laser dưới tác dụng của nhiệt độ và khí oxy tạo ra vết khắc có độ bền cao, khó bị tẩy xóa, đặc biệt có thể tạo màu (chủ yếu là màu đen) trên vật liệu khắc. Phương pháp này được áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả hơn hẳn là vật liệu thép không gỉ.

3. Khắc đổi màu vật liệu (Color Change)

Một trong những phương pháp khắc laser nổi bật khác của chiếc máy khắc laser công nghiệp đó chính là khả năng khắc làm đổi màu vật liệu, tạo hiệu ứng đẹp mắt. Đây là phương pháp khắc dựa trên quá trình cacbon hóa (quá trình nhiệt hóa) hoặc tạo bọt trên vật liệu. Trong đó, quy trình cacbon hóa tạo hiệu ứng tối, cho vết khắc có màu sẫm hơn, ngược lại, quy trình tạo bọt cho vết khắc có màu sáng, có thể phát quang trong bóng tối và đem lại hiệu quả tùy vào mục đích ứng dụng. Ngoài ra, phương pháp này còn cho phép tạo ra các nét khắc đa màu sắc cực kỳ đẹp mắt tùy theo đặc tính của loại vật liệu khắc và các thông số kỹ thuật vận hành máy khắc laser.

4. Khắc laser bóc lớp bề mặt (Surface Removal/ Ablation)

Đây là phương pháp được phát triển từ công nghệ khắc sáng tối, có tác dụng làm bong lớp bề mặt bên ngoài vật liệu tạo ra vết khắc có màu sắc của lớp vật liệu chính bên trong. Các lớp phủ bên ngoài này thường là lớp sơn tĩnh điện, hoặc lớp phôi kim loại đặc biệt. Sau khi khắc, lớp phủ này được bóc đi tạo nét khắc như mong muốn.

Với nhiều ứng dụng khắc xử lý bề mặt thông dụng, hiệu quả, và đem lại chất lượng khắc vượt trội hơn hẳn các công nghệ khác, máy khắc laser công nghiệp là sản phẩm của bước đột phá mới và được hầu hết các nhà sản xuất, doanh nghiệp hiện nay tin dùng và ứng dụng trong dây chuyền sản xuất và gia công sản phẩm.


Bài viết được tài trợ bởi Laser Nam Sơn

Ra đời vào năm 2002, công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Sơn (Namson Engineering) được thành lập bởi các chuyên gia điện tử, tự động giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết luôn phấn đấu không ngừng để đưa Nam Sơn trở thành công ty hàng đầu về: Cung cấp thiết bị Laser xử lý vật liệu, các dịch vụ liên quan tại Việt Nam.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ NAM SƠN

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ : 51-53 Phổ Quang, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCMHotline: 0909961715
Điện thoại: (028) 39974421
Fax: (028) 3997.4423
E-mail:  info@namson.com.vn
Website: www.namson.com.vn
CHI NHÁNH HÀ NỘI
Địa chỉ: 3B, Ngõ 43, Giảng Võ, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 37368377

No comments:

Post a Comment

Chúng tôi trên facebook

Kiến thức

Tuyển dụng

Tài Liệu Chia Sẻ

Ôtô - Xe Máy

 
DCK Marketplace
Nhóm Công khai · 9.067 thành viên
Tham gia
DCK Marketplace là địa điểm giao thương, chia sẻ thông tin, buôn bán, tuyển dụng... dành cho Dân Cơ Khí. Nhóm đang vận hành thử nghiệm và triển khai quản trị theo cách mới. Thời gian thử nghiệm sẽ kết thúc vào 30/11/2019. Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ tại weldvn@gmail.com
 
© 2019 DCK Workshop and Studio