Len dau trang

Những ứng dụng tiểu biểu của công nghệ cắt tia nước

Nhà máy sản xuất của bạn phải trải qua quá nhiều công đoạn cho một quá trình cắt vật liệu? Bạn đang cần một công nghệ 4.0 giúp tối ưu năng ...
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhà máy sản xuất của bạn phải trải qua quá nhiều công đoạn cho một quá trình cắt vật liệu? Bạn đang cần một công nghệ 4.0 giúp tối ưu năng suất và đẩy nhanh tiến độ? Công nghệ cắt tia nước với 10 ứng dụng tiêu biểu sẽ đánh bay lo lắng của bạn.

Là một trong những quy trình công cụ máy móc phát triển nhanh nhất thế giới, công nghệ cắt tia nước ngày càng nổi tiếng và được ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy sản xuất với mục đích nâng cao năng suất. Tại Việt Nam, DCK xin giới thiệu đến anh em 10 ứng dụng tiêu biểu của công nghệ cắt tia nước.

Cắt kim loại bằng tia nước

Cắt tia nước là giải pháp lý tưởng cho giai đoạn cắt các vật liệu kim loại. Không chỉ ở những kim loại phổ biến như thép và nhôm nhẹ, đầu cắt tia nước còn dễ dàng cắt titan, đồng thau và thép công cụ. Cho dù bạn đang có nhu cầu cắt titan dày 8 inch hay nhôm 1/4 inch, máy cắt tia nước Flow được cung cấp bởi Vinamachines đều đủ linh hoạt để cắt nhiều hình dạng và vật liệu khác nhau.
Ứng dụng cắt kim loại bằng tia nước
Hoàn toàn không có ứng suất cơ học, biến dạng nhiệt hay vùng ảnh hưởng nhiệt (HAZ), nên quá trình xử lý thứ cấp thường có thể được loại bỏ.
Đầu cắt tia nước kerf hẹp, thường là 0.03″ đến 0.04″, các bộ phận có thể được lồng chặt hoặc cắt chung để sử dụng nguyên liệu thô tối đa hóa. Cắt kim loại bằng tia nước giúp giảm thiểu đáng kể lượng phế liệu trong quá trình sản xuất, tiết kiệm nguyên liệu và tăng lợi nhuận cho nhà máy của bạn.
Cắt vật liệu tổng hợp bằng tia nước
Ngày nay vật liệu tổng hợp có nhiều dạng bao gồm nhựa sợi carbon (CFRP); sợi thủy tinh; bọt composite, nhựa, giấy hay kim loại. Công nghệ cắt tia nước tiên tiến có thể cắt gần như bất kỳ vật liệu nào. Các đầu cắt tia nước tinh xảo với khả năng cắt đáng tin cậy và chính xác từng chi tiết theo bất kỳ hướng nào. Cắt tia nước sẽ rất hiếm khi gây ra nứt, sờn hoặc tách lớp vật liệu.
Ứng dụng cắt vật liệu tổng hợp bằng tia nước
Cắt tia nước là quá trình cắt bởi sự ăn mòn thay vì ma sát, vì vậy nó cho ra một vác cạnh hoàn thiện, không có các khu vực bị sờn.
Công nghệ có khả năng cắt vật liệu tổng hợp dày 10 inch hoặc dày 1/32 inch với cùng một đầu cắt nhỏ gọn. Quá trình cắt diễn ra nhanh chóng giúp tăng năng suất và giảm thiểu chi phí sản xuất.
Cắt gạch đá bằng tia nước
Công nghệ cắt tia nước có khả năng cắt các loại đá granit dày, đá cẩm thạch, đá phiến, đá vôi, đá xà phòng, đá travertine, đá kỹ thuật hoặc bất kỳ vật liệu nào khác cho sàn nhà; sứ hoặc gạch gốm nghệ thuật cho bảng hiệu hoặc huy chương; thủy tinh và kim loại để làm điểm nhấn nghệ thuật. Thiết kế độc đáo của máy cắt tia nước giúp khách hàng có thể cắt chính xác với tốc độ nhanh ở cả những thiết kế phức tạp. So với các công cụ cắt và máy CNC truyền thống, đầu cắt tia nước dễ sử dụng hơn, giảm đáng kể thời gian gia công chế tạo đá, thủy tinh và gạch.
Cắt gạch đá bằng công nghệ tia nước
Cắt tia nước không truyền bất kỳ sức nóng hay sức căng bề mặt nào lên vật liệu, vì vậy sản phẩm vẫn giữ được vẻ ngoài tinh xảo như ban đầu. Máy cắt tia nước là giải pháp giúp cải thiện việc sử dụng vật liệu, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
Cắt thực phẩm bằng tia nước
Cắt thực phẩm bằng tia nước tinh khiết là phương pháp được USDA phê chuẩn, nó giúp tăng năng suất và vệ sinh hơn so với các phương pháp cắt khác. Đây cũng là ứng dụng đầu tiên của công nghệ cắt tia nước.
Ứng dụng cắt tia nước trong ngành thực phẩm
Không sử dụng lưỡi cắt, cắt tia nước giúp loại bỏ vi khuẩn chuyển từ thực phẩm sang thực phẩm hoặc dụng cụ sang thực phẩm. Chất lượng cắt cực kỳ cao, với góc cạnh sạch sẽ không bị nhòe hay rách.
Nếu cắt thực phẩm thông thường có độ rộng dao động từ 0,004 đến 0,009″ thì với cắt tia nước bạn sẽ phải ngạc nhiêu vì khoảng hở chỉ tương đương với tóc người thông thường, có nghĩa là hầu như không có chất thải nào trong quá trình sản xuất.
Cắt kính bằng tia nước
Cắt và xuyên kính không phải là vấn đề với công nghệ cắt tia nước. Nó có khả năng cắt kính màu phức tạp, tạo các lỗ thủng trên kính hay dễ dàng cắt kính đạn nhiều lớp với hiệu quả chi phí cao.
Cắt kính bằng công nghệ cắt tia nước
Cắt kính bằng tia nước giúp ít lãng phí vật liệu hơn. Tùy chọn UltraPierce™ độc quyền cho phép xuyên thủng mặt kính tinh tế nhất mà không bị nứt hoặc tạo miệng hố.
Độ rộng kerf mỏng của một tia nước mài mòn cho phép người dùng có thể cắt gần như bất kỳ mẫu nào và bất kể phức tạp như thế nào.
Cắt sản phẩm giấy bằng tia nước
Loại bỏ các khó khăn khi cắt bằng công nghệ cũ, hệ thống rạch bằng tia nước là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để cắt giấy và các sản phẩm tã dùng một lần. Vòi nước không tạo ra bụi trong không khí giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.
Ứng dụng cắt giấy bằng công nghệ tia nước
Cạnh giấy được cắt bằng tia nước không bị xỉn màu, kéo dài chu kỳ hoạt động của sản phẩm. Máy cắt tia nước còn có khả năng cắt giấy tráng phủ mà không bị nứt cạnh, cắt chéo tã với tốc độ đáng kinh ngạc.
Cắt tia nước các vật liệu xếp chồng
Cắt ngăn xếp là một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng tia nước. Một tia nước qua quá trình xói mòn siêu âm có thể xếp chồng và cắt nhiều lớp vật liệu trong cùng một lần.
Cắt chổng nhiều lớp bằng đầu cắt tia nước
Cắt tia nước là quá trình cắt lạnh, vì vậy các vật liệu có thể được xếp chồng và cắt mà vẫn để lại một cạnh cắt sạch đẹp. Tuy nhiên, bạn cần cần lưu ý là vết cắt càng dày, biến đổi giữa vết cắt trên và dưới càng lớn.
Cắt vật liệu dày bằng tia nước
Cắt tia nước không bị giới hạn trong những gì nó có thể cắt, bao gồm cả độ dày vật liệu. Một tia nước có thể cắt tới bất kỳ độ dày nào, nhưng dung sai sẽ thay đổi độ dày của vật liệu được cắt. Độ chính xác chặt chẽ có thể được giữ khi cắt vật liệu dày dưới 4 inch.
Cắt các vật liệu dày bằng công nghệ tia nước
Vì không có ứng suất cơ học, biến dạng nhiệt hoặc vùng chịu ảnh hưởng nhiệt (HAZ), bạn sẽ có được một cạnh mịn bằng satin trực tiếp khi lấy vật liệu ra khỏi bàn tia nước.
Vòi cắt tia nước hẹp, các bộ phận có thể được lồng chặt để đạt được mức sử dụng vật liệu tối đa.
Cắt tia nước chính xác cao
Cắt tia nước với những tiến bộ trong công nghệ cắt như Dynamic Waterjet và Dynamic XD, các bộ phận chi tiết với hình dạng góc phức tạp có thể được cắt dễ dàng và nhanh chóng với độ chính xác +/- 0,001 inch.
Cắt tia nước chính xác cao
Kerf hẹp, thường là 0.03″đến 0.04″, cho phép các bộ phận được lồng chặt hoặc cắt đường chung để có thể đạt được chi tiết tốt.
Cắt xiên bằng tia nước
Với hệ thống cắt tia nước tiên tiến, mọi hình dạng phức tạp đều có thể được cắt dễ dàng. Việc cắt xiên và cắt 3D các bộ phận được thực hiện nhờ công nghệ được phát minh bởi Flow, Dynamic XD, giúp khớp nối đầu cắt lên đến 60 độ cho khả năng cắt vát phẳng hoàn toàn.

Nguồn: Vinamachines:

No comments:

Post a Comment

Chúng tôi trên facebook

Kiến thức

Tuyển dụng

Tài Liệu Chia Sẻ

Ôtô - Xe Máy

 
DCK Marketplace
Nhóm Công khai · 9.067 thành viên
Tham gia
DCK Marketplace là địa điểm giao thương, chia sẻ thông tin, buôn bán, tuyển dụng... dành cho Dân Cơ Khí. Nhóm đang vận hành thử nghiệm và triển khai quản trị theo cách mới. Thời gian thử nghiệm sẽ kết thúc vào 30/11/2019. Mọi thông tin hỗ trợ xin liên hệ tại weldvn@gmail.com
 
© 2019 DCK Workshop and Studio